[Trans] Phỏng vấn 1 vạn chữ dành cho Shida Manaka – KEYAKI LOVE @BLT 2017.08

[Trans] Phỏng vấn 1 vạn chữ dành cho Shida Manaka – KEYAKI LOVE @BLT 2017.08

tumblr_os0n5pVVqc1vpybydo9_1280.jpg

(Bấm để xem phần dịch )

Yone nói trong một bài phỏng vấn là Manaka có một bộ sưu tập truyện rất khủng.

Manaka cũng giới thiệu truyện cho Akanen trước đó, nhưng Akaken là dạng người trả đồ mượn rất trễ. Phải mất 3 tháng em ấy mới trả truyện lại cho Manaka, và đồng thời tặng kèm một món quà từ Sendai và xin lỗi vì đã trễ.

Còn Dani thì có một chút khó tính trong việc lấy lại những thứ được mượn từ em ấy.

“Dù cho vẻ ngoài rất trẻ, nhưng Rina rất người lớn và là một người mà bạn có thể nói về những điều nghiêm túc.”
Pe cũng thế. “Nếu chị ấy thấy bạn buồn, chị ấy sẽ tới và hỏi “Em có sao không?”. Một cô gái rất tốt.

Manaka: Em cho chị ấy mượn truyện và nó rất là tệ luôn. Anh có biết chị ấy để đâu không ạ?
-Không. Ở đâu vậy?
Manaka: Ở dưới giường của chị ấy. Em nói “Thiệt hả? Em không hiểu luôn.” nhưng chi ấy trả lời “Xin lỗi, cơ mà đây là chỗ an toàn nhất.” Em cũng chẳng hiểu ý chị ấy là gì nữa.

-Koike Minami thì sao?
Manaka: Em không rõ, nhưng Miichan có vẻ là người sẽ ngay lập tức trả lại đồ đã mượn. Hình tượng của em về cậu ấy là một người có thể chọn được kiểu tóc mà cậu ấy sẽ làm vào ngay buổi sáng.

-Kobayashi Yui?
Manaka: Lần gần đây mà Koba đến chỗ em, em ấy nói (giả giọng) “Em muốn ở đây thêm một chút nữa.” Nó làm em cảm thấy rất nhẹ nhõm.
Manaka nghĩ Koba là một người rất thú vị. Rất thông thạo và luôn tìm hiểu về nhiều thứ.
-Em ấy là thành viên ngầu nhất à?
Mona: Hơn cả ngầu, em nghĩ em ấy là người điềm tĩnh nhất.

“Oda như mọi khi, vẫn thích đứng cạnh Koba. Mới vừa nãy, chúng em chuẩn bị vào thang máy. Chúng em cố gắng nhét hết mọi người vào, nhưng có một vài người sẽ phải ở lại. Và rồi, Oda tiến tới chỗ Koba với một gương mặt rất hạnh phúc. Nhưng Koba nói “Dừng lại đi mà…” với một gương mặt có chút kinh sợ”
-Nhưng mọi người thích Oda như thế mà!
Mona: Không hẳn. Bởi vì dạo này Oda có chút hơi phiền. Ngay cả Risa cũng nói “Dạo này Oda có vẻ phiền nhỉ” xD. Oda nữa, như mọi khi chỉ toàn ngồi đọc sách thôi.

-Em có nghĩ tình cảm của em ấy dành cho Oda đã nguội lạnh?
Mona: Không, cậu ấy chỉ đang là một Tsundere thôi.

tumblr_os0n5pVVqc1vpybydo8_1280.jpg

-Moriya Akane thì sao?
Mona: Trong lúc quay phim, một người nhân viên nói “Akane, đến lúc thay đồ rồi!” và chị ấy trả lời “Vâng!” trong lúc chạy đi. Em thấy điều đó với Risa. Chị ấy lúc nào cũng rất nghiêm túc. Dù vậy, cũng rất dễ thương.
“Akanen rủ em đi xem phim tựa “Cô bé Đào”, em đồng ý nên cả hai đã đi với nhau. Và, có một cô bé ngồi cạnh chúng em. Dù cho cảnh đó không nên khóc thì cô bé ấy vẫn khóc. Em cứ nhìn cô bé đó mãi, và cuối cùng thì tập trung vào cô bé đó hơn là phim.”

“Em cũng đi xem Obereru Naifu với Techi, Miyu và Akanen. Câu chuyện có chút nặng nề nhưng em đi xem vì Komatsu Nana.” Manaka nói về ước muốn gặp Komatsu Nana.

-Một câu chuyện với Sugai Yuuka.
Mona: Một người rất đáng tin cậy và nghiêm túc. Em có ấn tượng về việc chị ấy đã cố gắng thế nào để việc ở trường không ảnh hưởng tới công việc.

Manaka cũng nói về việc Dani gặp khó khăn khi cân bằng việc học và công việc, “Nhưng nhìn Dani làm em cũng muốn đi học nữa.”

Nếu em ấy đi học, Manaka muốn học về thời trang.

-Còn Ishimori Nijika?
Mona: Vẫn là chuyện về cái thang máy. Bởi vì thang máy không đủ cho mọi người, có mấy thành viên phải ở lại tầng 1. Nijika là người cuối cùng của nhóm đầu đi ra, và chị ấy nhấn nút tầng 1 trước khi bước ra ngoài để thang máy có thể xuống nhanh hơn cho những thành viên đang đợi ở dưới. Em thấy điều đó, và nghĩ về việc Nijika tốt như thế nào.

-Saitou Fuyuka thì sao?
Manaka: Chị ấy hay nói “Khi chị đổi số liên lạc, đừng chặn chị nhé.” Chị ấy tin hoàn toàn khi em nói, “Em chặn Fuuchan rồi, nên đừng thêm bạn em nhé.” Chị ấy thậm chí còn nhắn “Đừng chặn chị nhé!” nữa. Ngày hôm sau chúng em trao đổi số, chị ấy nói “Em không thật sự chặn chị phải không?”. Chị ấy rất lo lắng về điều đó.

Fuuchan, rất bất ngờ, là một người hay lo lắng.

-Dạo gần đây em ấy nói “Em muốn ở cạnh mọi người trong Keyakizaka mãi mãi”. Em nghĩ sao?
Manaka:… Trong lúc quay Eccentric MV, chúng em nằm xuống đất để ngắm sao, Fuuchan đã khóc. Em, Miyu, Fuuchan, Neru, Naako, Dani và Pe cũng ở đó. Họ nói với chúng em là rất khó để có thể ngắm sao! Và Neru đột nhiên nói “Cậu không thấy chúng ta quá nhỏ bé sao? và Fuuchan bắt đầu khóc.

Manaka: Lúc đó, điện thoại lại phát tới một bài nhạc buồn, về tốt nghiệp hay gì đó. Neru tiếp tục nói “Chúng ta có thể gặp nhau, Neru và Manaka, Nagasaki và Niigata, thường thì đâu thể nào gặp được.” Nghe nói như vậy, Fuuchan càng khóc nhiều hơn.

Manaka: Lúc đó, Miyu đột nhiên la lên “Thấy UFO rồi!” “Đó chắc chắn là UFO luôn!”

Manaka: Chúng em ở đó là để ngắm sao. Bầu trời đêm rất là đẹp. Bên cạnh đó, chúng em cũng đã thấy được sao băng.


tumblr_os0n5pVVqc1vpybydo6_1280.jpg


-Suzumoto Miyu thì sao?
Manaka: Miyu rất thú vị. Chị ấy dạo gần đây cũng rất năng động trên LINE. Và dạo này Dani bận rộn đọc sách nên chị ấy làm mọi cách để Dani chú ý cơ mà toàn bị lơ.

-Nagasawa Nanako?
Manaka: Naako rất thú vị và kỳ lạ. Khi ở phòng thay đồ, em tính chọc ghẹo bằng cách sờ mông chị ấy. Khi nghe việc em sắp làm, mấy thành viên khác bảo “Đừng làm vậy!”. Nhưng em cũng đã làm, và khi em làm nó, Naako chụp lấy tay em và đặt nó lên mông chị ấy. “Ể!?” Em đã rất ngạc nhiên.

Sau đó, hai người trở nên thân thiết, và nó lúc nào cũng rất vui khi hai người ở cạnh nhau.

-Satou Shiori?
Manaka: Chị ấy luôn cười vào mấy cái ảnh vui mà các thành viên gửi trên LINE khi đang đi du lịch, nhưng chị ấy và Nijika luôn là những người được chụp.
Manaka: Em thấy một tấm banner quảng cáo mẫu thiết kế của Shiichan ở nhà ga và em đã nghĩ “Tuyệt quá, đồng phục trông dễ thương ghê”. Em không nghĩ thế vì chị ấy là một thành viên mà theo một cách khách quan.

-Em nghĩ ai là người dễ khóc nhất?
Manaka: Neru! Cậu ấy khóc ngay cả những lúc không cần phải khóc. Lúc đó em sẽ nói “Neru, đừng khóc” và cậu ấy sẽ nói “Ghê quá đi” theo cách mà em dự tính. Vì cậu ấy rất tốt bụng.

-Habu Mizuho?
Manaka: Em chú ý tới chị ấy rất nhiều. Bởi vì mọi thứ từ chị ấy đều rất dễ thương. Từ mặt, dáng vóc cho đến chiều cao! Và Habu-chan sẽ để ý nên ánh mắt tụi em thường gặp nhau, sau đó là quay đi! Có lẽ Habu-chan sẽ nghĩ em là một người kỳ lạ, dù em cũng muốn nói với chị ấy cơ mà không thể xD

-Ozeki Rika?
Manaka: Oze và Uemu có thể ít xuất hiện trên KeyaKake, nhưng họ là những người chị lớn. Họ rất hay tìm đến những thành viên nhỏ tuổi như em.

-Harada Aoi?
Manaka: Khi em nghĩ em ấy đang rất trưởng thành, thì cuối cùng mặt trẻ con của em ấy lại mạnh hơn. Khi em và Risa nói chuyện trong phòng thay đồ, Aoi chui vào giữa bọn em. Em còn hỏi “Làm gì đó?” nhưng em ấy vẫn ở đó như bình thường. Nhưng thật ra, em nghĩ em ấy rất tuyệt.

Manaka: Khi em nói “Aoi, phiền quá nha”, em ấy sẽ phồng má ra giận dỗi. Và Risa sẽ bắt chước em ấy.

-Em có nghĩ đó là vì em ấy muốn hay không?
Manaka: Em cũng nghĩ thế. Khi em nói Risa “Đừng bắt chước em ấy chớ!”, Aoi trông rất hạnh phúc.

-Hirate Yurina?
Manaka nghĩ em ấy rất trưởng thành.
-Em ấy có trưởng thành ở bên trong không?
Manaka: Xem nào, em ấy tựa như một công viên giải trí vậy, vẫn có những mặt rất dễ thương. Tại Laguna FES, chúng em đều kéo nhau đi lái tàu lượn sau khi Techi nói muốn lái thử nó. Điều đó đã làm bọn em cũng muốn lái nữa.


tumblr_os0n5pVVqc1vpybydo5_1280.jpg


Saitou Kyoko và Sasaki Mirei là bạn của Manaka. Em ấy nghĩ các thành viên Hiragana rất giỏi trong việc nói chuyện.

Manaka: Chị gái em là Katoshi Oshi. Chị ấy đã rất vui khi em gửi một tấm hình.
Manaka: Từ ánh nhìn thì có thể hơi hung dữ nhưng thật ra rất nhút nhát.

-Kyoko thì sao?
Manaka gọi em ấy là “Nko” trong “Kyonko” (Nko => Unko => Shit)
Manaka: Khi em chào em ấy “Nko, chào buổi sáng” em ấy sẽ nói (nhái giọng) “À, chào buổi sáng, cơ mà đừng gọi thế nữa nha?”

Manaka: Risa thích Memi và sẽ gọi “Bong bóng-chan” bằng chất giọng con nít nhưng cũng sẽ chào Kyoko bằng câu “Nko, hôm nay vất vả rồi!”

-Sasaki Kumi và Iguchi Mao?
Manaka: Em nghĩ em cũng rất thân với hai người đó. Chúng em đã đi ăn cùng nhau, với Risa nữa. Kumi và Mao rất thân và thoải mái với nhau.

-Ushio Sarina?
Manaka: Giọng nói dễ thương, một hình ảnh đầy nữ tính. Cậu ấy là bạn thân với Miichan, em thấy hai người ấy hay ở cạnh nhau trong mấy sự kiện bắt tay lắm.

-Sasaki Mirei?
Manaka: Miipan là đúng chuẩn của em, gương mặt và không khí quanh em ấy. Techi và Ozeki cũng thích em ấy nữa, em ấy rất nổi tiếng trong các thành viên Kanji. Gần đây chúng em rất thân và em có thể thấy được phần trẻ con của em ấy, dù cho bên ngoài rất trường thành. Khoảng cách như thế thật tuyệt.

-Kageyama Yuuka?
Manaka: Em chưa nói chuyện với em ấy nhiều, nhưng em có ấn tượng rằng em ấy rất tự lập và nói chuyện giỏi. Em nhớ lúc đầu em ấy lại bảo “Chúng ta chụp ảnh chung nhé”. Nó rất ấn tượng, vì em là một người nhút nhát nên không thể nào nói thế được.

-Takase Mana và Higashimura Mei?
Manaka cảm thấy già khi nhìn vào thời trang của hai em ấy, và về việc hai em ấy không nói nhiều cho lắm.

-Takamoto Ayaka?
Manaka: Bởi vì cậu ấy giống Kyoko nên hai người đó được gọi là “Twins” nhiều lắm. Nhưng Kyoko thú vị hơn, nên khi ở sự kiện bắt tay em sẽ nói “Ah, Nko, hôm nay cũng vất vả rồi!” và chị ấy sẽ nói “Ah, vất vả rồi. Chị không thích bị gọi là Nko.” Nếu em nói chị ấy làm Kyonko Heart, chị ấy sẽ làm. Khi em nói chị ấy làm nhanh, chị ấy sẽ bắt chéo hai ngón tay lại và làm một trái tim nhỏ. Thật tuyệt vì chị ấy có thể theo được.

-Vậy còn Shida Manaka thì thế nào?
Manaka: Em nghĩ ai nhìn thấy em sẽ không nghĩ em là một đứa trẻ tốt.

Manaka: Còn nữa, em có nhiều ảnh checky của Risa nhiều hơn mọi người trên thế giới này. Em nghĩ là em có tầm 20 tấm đó. Em cũng nói cậu ấy “Vẽ tim đi! Vẽ một trái tim cho mình! Và ghi ‘Tặng Mona-chan!’ nữa!”

Manaka: Risa cực kỳ dễ thương theo cách nguy hiểm luôn. Em rất xúc động vì dạo gần đây hay được gặp cậu ấy lắm.

Credit: https://goo.gl/CTsT3b
Translated by: Berisa @K46VNFP

© Brought to you by Keyakizaka46 Vietnam Fanpage

#Berisa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s